PhiLip3169 Tại 13-3-2013 01:33:14

Đá thạch anh

Bài được PhiLip3169 sửa lúc  13-3-2013 01:46

Đá thạch anh               
                 Đá thạch anh có tác dụng trọng việc trị bệnh, khúc xạ các dòng năng lượng xấu của đất, trấn trạch, cầu tài.
                                       Đá thạch anh ( Quartz ):


Đặc trưng được biết đến nhiều nhất lưu chứa trong thạch anh là tác động áp điện và khả năng lưu trữ thông tin của nó trong tổng hợp vi mạch Silic (silicon chip). Vào cuối những năm 1940, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng khi thêm các nguyên tử lạ vào tinh thể, một vật dẫn truyền sẽ được hình thành. Điều này được ứng dụng trong các máy thu thanh khuếch đại tín hiệu điện, truyền nó đến tinh thể áp điện, tinh thể này lần lượt rung động tạo âm thanh . Ứng dụng này dần dà phát triển vào khoa học kỹ thuật máy tính số. Ngày nay, thông tin được chuyển mã số ngôn ngữ máy tính để truyền đi chính xác và nhanh. Việc này thực hiện được là nhờ sự khám phá tổng hợp vi mạch silic làm bằng thạch anh, tinh thể có khả năng nhận, lưu trữ và phát. Nếu không có tinh thể thạch anh, chúng ta không có máy tính, máy vi tính, các thiết bị điện tử văn phòng, bộ kiểm soát sóng vi ba...
Ngoài ra, đá thạch anh còn cung cấp cho con người những năng lượng quý báu đến chiều kích bên trong của tâm hồn, đánh thức tiềm năng đang còn “ngủ yên” trong não bộ của chúng ta. Vì tính chất đặc biệt của tinh thể: Hấp thụ được các mẫu hình năng lượng cho nên từ ngàn xưa thạch anh đã được sử dụng để chữa bệnh, kích thích khả năng sinh trưởng của cây, tinh lọc nước uống hoặc sử dụng thạch anh trong những buổi thiền định.
Cấu trúc phân tử của thạch anh gồm một nguyên tử Silicon với hai nguyên tử oxy tạo thành Dioxide silic (SiO2), tinh thể có hình lục phương, độ khúc xạ: 1,54-1,55, độ cứng: 7,0 và có tỷ trọng: 2.6g – 2,7g /cm3.
Đá thạch anh có nhiều mầu khác nhau: hồng, vàng, tím, trắng, khói, xanh. Ngoài ra nó còn có loại đặc biệt được gọi là: thạch anh tóc (Quart-Rutilated). Do hoạt động của núi lửa trong lòng đất nên bên trong nó có những sợi dây Titane mầu vàng, trắng, nâu hoặc đen. Loại đá này hiếm nên giá thành đắt và chỉ dùng làm đá trang sức. Thạch anh hồng là loại đá có nhiều nên giá thành vừa phải. Những loại có mầu: xanh, vàng, khói, tím có số lượng khai thác được ít nên giá thành tương đối đắt.

Tác dụng của đá thạch anh đối với cơ thể người:
A) Thạch anh hồng (Rose quartz) :
http://www.google.com.vn/imgres?q=th%E1%BA%A1ch+anh+h%E1%BB%93ng&hl=vi&sa=X&biw=1600&bih=799&tbm=isch&tbnid=kAwoVZLx7HXH3M:&imgrefurl=http://daquythiennhien.com/San-pham/2591038/276739/Thach-Anh-Hong.html&docid=Jm-u9qlZkgGywM&imgurl=http://xspace.talaweb.com/HoaGemstone/home/THACH%252520ANH/Hong/rosequartz.jpg&w=640&h=361&ei=wHU_UYfTD66QiQfCr4CoBQ&zoom=1&ved=1t:3588,r:13,s:0,i:119&iact=rc&dur=177&page=1&tbnh=168&tbnw=299&start=0&ndsp=21&tx=147&ty=66http://www.google.com.vn/imgres?q=th%E1%BA%A1ch+anh+h%E1%BB%93ng&hl=vi&sa=X&biw=1600&bih=799&tbm=isch&tbnid=kAwoVZLx7HXH3M:&imgrefurl=http://daquythiennhien.com/San-pham/2591038/276739/Thach-Anh-Hong.html&docid=Jm-u9qlZkgGywM&imgurl=http://xspace.talaweb.com/HoaGemstone/home/THACH%252520ANH/Hong/rosequartz.jpg&w=640&h=361&ei=wHU_UYfTD66QiQfCr4CoBQ&zoom=1&ved=1t:3588,r:13,s:0,i:119&iact=rc&dur=177&page=1&tbnh=168&tbnw=299&start=0&ndsp=21&tx=147&ty=66Đặc điểm: Kích thích sự hưng phấn
của con người khi học tập và làm việc.
Giảm thiểu stress, tăng khả năng sáng tạo và sự quyết tâm.
Cách sử dụng: Nên đặt đá trên bàn, trong phòng ngủ, phòng khách hoặc quầy thu ngân, đá sẽ cho những năng lượng sinh học “tốt lành”. Khi chúng ta mệt mỏi có thể cầm (với đá nhỏ) hoặc đặt tay lên đá (với viên đá to), sẽ hết mệt. Loại đá này dùng để trấn trạch và kéo khí rất tốt vì giá thành phải chăng và có thể mua được những viên đá có kích thước cõ lớn. Nếu đặt đá vào luân xa số 4 và số 1: sẽ khỏi hoặc tự điều chỉnh một số bệnh nội tạng như: bệnh tim, phổi, tuyến sinh dục...

B) Thạch anh tím (Amenthyst quartz):

http://phongthuynhatnam.com/images/upload/da-phong-thuy-1634487816363281250.jpg

Đặc điểm: Điều hoà tinh thần,
giảm stress, tăng trí nhớ và tăng
khả năng thiền định. Chữa bệnh tâm
thần hoặc dùng để khôi phục trí nhớ.
Cách sử dụng: Nên đặt đá cạnh giường ngủ, trên bàn làm việc hoặc đặt đá trước mặt trong lúc thiền định. Loại đá này có thể làm thành trang sức đeo trên người, không dùng để kéo khí vì giá thành đắt và chỉ có kích cỡ nhỏ. Đặt đá thạch anh tím vào luân xa số 5 hoặc số 7 có thể chữa được một số bệnh nội tạng có liên quan đến tuyến giáp.
C)Thạch anh vàng (citrin quart):
Đặc điểm: Điều hoà khí huyết, chữa các bệnh đường ruột, khôi phục chức năng gan, giảm thiểu stress.
Cách sử dụng: Đặt đá trong phòng ngủ, trên bàn làm việc. Nếu đặt đá vào luân xa 3 sẽ cải thiện được một số bệnh như: tuyến thượng thận, chức năng gan, mật...Loại đá này có thể dùng làm đồ trang sức đeo trên người rất tốt cho sức khoẻ. Không sử dụng cho việc kéo khí hoặc nâng sinh khí vì giá thành đắt, kích thước nhỏ.

D) Thạch anh trắng ( klear quartz ):

http://phongthuynhatnam.com/images/upload/ProductImages.jpg

Đặc điểm:
Chống được tia cực tím,
các tia sáng khúc xạ của
mặt trời, tăng trí nhớ và khả năng làm việc của tuyến yên. Giảm thiểu stress.
Cách sử dụng: Đặt khối cầu nhiều mặt vào nơi có nắng rọi gay gắt, đá sẽ tự khúc xạ làm tan biến đi những tia cực tím. Có thể đặt đá trong phòng ngủ, phòng khách và trên bàn làm việc. Dùng đá đặt vào luân xa 7 hoặc khi ngồi thiền định sẽ rất tốt.

E) Thạch anh khói ( Smoke quartz ):

http://phongthuynhatnam.com/images/upload/1300855717_img2501.jpg

Đặc điểm:
Có mầu trong mờ như
làn khói thuốc lá. Có mầu
khói nâu, khói mầu đen và khói mầu xám. Đá có khả năng làm tăng cường hoạt động của gan, mật, lá lách.
Cách sử dụng: Để đá trên bàn làm việc, có thể để trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Trong khi thiền định nên có viên đá này trước mặt, sẽ tăng cường khả năng tâm linh. Có thể dùng đá này để nâng sinh khí phòng ngủ hoặc phòng khách rất tốt nhưng giá thành hơi cao.

G) Thạch anh xanh ( Blue quartz ):
Đặc điểm: Tăng khả năng sáng tạo khoa học và nghệ thuật, giảm thiểu stress, khai thông kinh mạch và ổn định tinh thần.
Cách sử dụng: Đá này chỉ dùng làm trang sức vì rất hiếm và đắt. Đánh thành mặt nhẫn hoặc mặt dây truyền đeo trên người rất có lợi cho tinh thần và năng lực sáng tạo. Dùng đá đặt vào luân xa 6 để khai mở thiên nhãn.

H) Thạch anh tóc ( quart rutilated ):

http://phongthuynhatnam.com/images/upload/rutilated300.gif

Đặc điểm:
Tăng khả năng hoạt
động của não, cải thiện
chức năng gan và tuyến
vị, tăng cường khả năng sinh dục, giảm stress.
Cách sử dụng: Đá này chỉ dùng làm trang sức vì rất hiếm và đắt. Thường được đánh thành mặt nhẫn hoặc mặt dây chuyền đeo trên người rất có lợi cho sức khoẻ. Không dùng để nâng sinh khí nhà ở vì hiếm và giá thành rất cao.

LƯU Ý:
1) Phải làm sạch năng lượng đá và làm sạch bề mặt của đá trước khi sử dụng
2) Tất cả các loài đá thạch anh trên đều có thể ngâm vào nước suối qua đêm sáng dùng để uống rất có lợi cho tiêu hoá và thanh lọc các chược khí còn tồn đọng trong lục phủ, ngũ tạng.
3)Ngâm đá khoảng 20 phút trong bồn tắm, sau đó nằm ngâm mình vào bồn nước đó. Nếu thường xuyên tắm sẽ có làn da đẹp vì được tẩy rửa năng lượng bằng nước năng lượng của đá.

4) Khi đã sử dụng đá vào công việc nào đó, phải tẩy rửa năng lượng và làm sạch bề mặt của đá sau đó mới dùng đá vào công việc tiếp theo.
  5) Không đặt đá vào những nơi da đang bị trầy sước.

Nguồn tổng hợp.

trankim Tại 21-8-2013 20:33:39

TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI ĐÁ THẠCH ANH (Bổ sung)

Tác dụng của Đá thạch anh do cấu tạo về địa chất đặc biêt, Đá Thạch Anh chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ mà con người ít biết tới. Một số thông tin dưới đây sẽ cho bạn hiểu thêm về tác dụng của các loại đá Thạch Anh.
1. Tác Dụng Đá Thạch anh trắng (Clear quartz)
Thạch anh trắng bao gồm nhiều sắc thái: Không màu trong suốt, trắng, trắng đục. Loại không màu và trong suốt còn được gọi là thạch anh pha lê, tượng trưng cho sự tinh khiết nên dễ dàng dung nạp,  xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể. Theo quang phổ học, màu trắng là tâp hợp của tất cả các màu sắc khác nhau nên có thể dùng thạch anh trắng để điều hòa năng lượng dư thừa hay khiếm khuyết của các màu sắc khác. Khí quang của thạch anh trắng vừa thanh vừa mát nên rất hiệu quả trong vấn đề ức chế các khối năng lượng có tính năng động như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính…

Khả năng trong y học:
- Thanh nhiệt, hạ sốt.
- Ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp.
- Cắt cơn đau, kháng viêm, chống sưng.
- Giải trừ mệt mỏi, trầm uất, căng thẳng.
- Giúp tập trung tư tưởng
- Giúp sự cảm nhận (rung động) tăng lên
- Phục hồi trí nhớ
- Chữa bệnh đãng trí
- Trợ giúp tìm người mất tích
- Kiềm hãm và chặn đứng những tính xấu - tâm ma trỗi dậy.

2. Tác Dụng Đá Thạch Anh Tím  (Amethyst)
Loại đá nổi tiếng nhất trong họ Đá Thạch Anh. Nó không những chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp ‘thiên phú’ trong ngành nữ trang - đá quý, mà nó còn đại diện cho ‘Đỉnh Cao Trí Tuệ’ của nền Tâm Linh. Đá Thạch Anh Tím được mệnh danh là ‘Thầy trong các bậc thầy’. Đây là một loại thạch vô cùng ‘huyền diệu’ giúp ích rất nhiều cho nhân loại nói riêng, vạn vật nói chung, trong nhiều lãnh vực thể xác lẫn tinh thần. Amethyst theo Hy Lap cổ đó là Amethustos - có nghĩa là ‘Bất say’ (không bị say) và rất được các triều đại vua chúa dùng để làm ly uống nước, uống rượu (vừa có thể giải được độc tố của rượu, vừa làm tăng phẩm chất của rượu). Màu tím của Amethyst theo tâm linh là màu sắc của ‘tối cao trí tuệ’ và ‘tình thương vô điều kiện’. Trong Phật giáo, đó là ánh hào quang phát ra, đại diện cho trí tuệ của Như Lai, trong Công giáo, đó là tượng trưng về tình thương bác ái của Chúa. Do đó, Thạch Anh Tím Amethyst dễ dàng hổ hợ người đeo hóa giải nhiều sự bế tắc về thể xác lẫn tinh thần. Có thể giúp giải trừ những sự chấp nê (dính mắc, nghiện ngập), tồn động trong tâm thức, thường dùng cho các chính trị gia, lãnh đạo giúp cho họ sáng suốt, tập trung trong mọi quyết định.

Khả năng trong y học:
- Là loại thạch có khả năng thanh nhiệt, hạ sốt rất hay.
- Là loại thạch trợ giúp trong việc điều trị hay cắt cơn đau do phong thấp, nhức mỏi.
- Là loại thạch chuyên dùng để giải độc (do rượu, thuốc, á phiện, hóa chất, hormone…)
- Là loại thạch có tác dụng an thần, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp.
- Là loại thạch có khả năng kích thích hoạt động của tuyến Yên và Tùng và quân bình sự điều tiết hormone.

- Thạch anh tím cũng có tác dụng rất tốt trong chống say rượu và các chất độc hại khác. Thạch anh tím (amethyst) bắt nguồn từ tiếng Hy lạp là amethytos có nghĩa là không say. Đá có tác dụng giải độc rược và các chất độc khác mà ngày nay con người vì lợi nhuận nên thường lạm dụng các chất độc hại trong công nghiệp chế biến thức ăn. Bỏ viên đá trong nguồn nước uống sẽ mang lại năng lượng tốt cho nguồn nước.

Tại hội thảo "Nghiên cứu tác động của thạch anh (Amethyst) tới cuộc sống con người" được tổ chức bởi Hội Hữu nghị và Hợp tác Vietnam - Braxin, GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý - Vàng và Trang sức Việt Nam cho hay, đá thạch anh được kết tinh từ sự phun lên của dung nham bởi các lớp mắc-ma nằm sâu dưới lòng đất khoảng 4 - 10km.

Thạch anh có cấu trúc gồm silic và oxy được sắp xếp theo quy luật và tỷ lệ 2:1. Cấu trúc này tạo nên sự chồng khít vào nhau và có hình lục lăng. "Cấu trúc này đã tạo nên tính chất kỳ diệu của thạch anh là tính áp điện. Tức khi ép vào đá thạch anh sẽ tạo nên nguồn điện nhỏ, hoặc cho một dòng điện nhỏ chạy qua cũng sinh ra nguồn điện mới", GS.TSKH  Phan Trường Thị phân tích.

Riêng thạch anh hốc có sự hình thành từ chất khí của dung nham. Khi dung nham phun, chất khí chui vào các hốc đá, qua hàng triệu năm chất khí này kết tinh thành các tinh thể thạch anh.

Mỗi một tinh hốc (hang đá) hội tụ điện trường của hàng nghìn tinh thể thạch anh riêng lẻ. Do vậy, mỗi một tinh hốc có tính năng như một tụ điện khổng lồ. Nếu tác động bằng năng lượng ánh sáng sẽ làm phát sinh một trường ion lan tỏa chung quanh tinh hốc. Trường ion đó lan truyền có tính chất sóng êm dịu vào cơ thể con người. Có lẽ do đó có thể xem như một biện pháp vật lý trị liệu, như một máy phát siêu âm hay phát ion...
GS.TSKH Phan Trường Thị khẳng định, thạch anh nói chung hay thạch anh hốc nói riêng chỉ có tác dụng khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng. Nên đặt thạch anh hốc ra hiên, cửa nhà. Khi mở cửa, ánh sáng chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện trong thạch anh hốc.

Nếu đặt trong nhà cần có đèn chiếu, tốt nhất là đèn nhấp nháy, có ánh sáng ấm. Ngoài ra, người buôn bán, giao tiếp có thể xoa quả cầu thạch anh có độ lớn vừa đủ lòng bàn tay. Nguồn nhiệt trong người sẽ tạo nên dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

Cách phân biệt thạch anh thật: Tính chất áp điện của thạch anh, cũng là cách phát hiện thạch anh thật thông qua thiết bị kiểm tra tính áp điện hoặc phải có nguồn gốc xuất xứ. Các công ty nhập khẩu chính ngạch có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của Brasil là một bằng chứng chứng minh đó là thạch anh thật, GS.TSKH  Phan Trường Thị hướng dẫn.  

3. Tác Dụng Đá Thạch Anh Vàng (Citrine)
Đá Thạch Anh Vàng được mệnh danh là ‘Chiêu Tài Thạch’, một trong số các loại đá quý có khả năng ‘chiêu tài’ như  (Yellow Sapphire), Hổ Nhãn Thạch (Tiger’s Eye), Hoàng Thạch (Yellow Topaz), Hoàng Ngọc (Yellow Jade), Hoàng Mã Não (Yellow Agate)…

Khả năng trong y học:
- Về mặt thể thân thể: Thạch anh vàng giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bịnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, bao tử, trướng thực…
- Về mặt cảm xúc: ánh sáng chói sáng của citrine như ánh mặt trời nên giúp cho người đầu óc minh mẫn sáng suốt. Chiếu rọi và thăng hoa tâm tính giúp người vui vẻ, cởi mở, lạc quan.
Trong khoa Phong Thủy, với biệt danh là ‘Chiêu Tài Thạch’, thạch anh vàng rất được yêu chuộng trong việc ‘chiêu tài, vượng tài’. Có thể dùng đặt để khu vực phòng khách, bàn làm việc, cung Tài Bạch giúp vượng tăng ‘Tài khí’.

4. Tác Dụng Đá Thạch Anh Hồng  (Rose quartz)
Thạch anh hồng được mệnh danh là ‘Tình thương thạch’ (The Stone of Love - Đá của tình thương, hôn nhân, tình cảm). Truyền thuyết ghi lại rằng : ‘Thạch anh hồng được Thần Eros mang xuống thế gian trong niềm hy vọng giúp tăng trưởng tình thương trong nhân thế. Nó cũng được công nhận là một thạch đá trợ giúp trong vấn đề thụ tinh của nhiều thế kỷ và cho đến ngày nay. Từ thời Trung Cổ, Đá Thạch Anh Hồng được dùng làm những vật đeo cho các thiếu nữ trẻ.

Khả năng trong y học:
- Thạch anh hồng là một lọai thạch rất hữu hiệu trong việc phòng chống các tia bức xạ. Để chúng bên cạnh máy tính có thể giúp giảm bớt những tia phát xạ gây nên mỏi mắt, nhức đầu. Và nếu như để chúng bên cạnh giường nằm có thể ngăn ngừa các tia phát xạ từ đất và nước đưa lên nên có thể tạo một giấc ngủ an lành.
- Thạch anh hồng giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng tính dục và khả năng thụ tinh. Có thể giúp làm dịu các cơn đau do chàm, dời, dị ứng da…
- Về mặt cảm xúc, Đá Thạch Anh Hồng giúp gắn chặt tình thương, giúp khai mở các mối kết trong lòng và cởi mở với tất cả mọi người xung quanh.

5. Tác Dụng Đá Thạch Anh Ám Khói (Smoky quartz)

Thạch anh khói sở dĩ được gọi là ‘Thanh trượt thạch’ là vì thành phần carbon’ chứa trong thạch. Ngay tự ngàn xưa, thạch anh khói thường dùng như là một hộ thạch, chúng báo hiệu người đeo khi thạch chuyển màu xậm hơn ( đá thạch anh ám khói có thể chuyển thành Đá Thạch Anh đen. Do đó, chúng thường dùng để đeo trên tay hay trước ngực. Rất thích hợp cho những người làm rừng, làm biển hay tại các hầm mỏ, khu vực có nhiều chất bức xạ.

Khả năng trong y học:

- Đây là một loại thạch có khả năng làm mạnh các mô (tế bào) liên kết cũng như gân cốt. Làm mạnh các gân khớp và kích thích khả năng thụ tinh qua việc kích thích điều tiết hormone ở tuyến thượng thận. Nếu cặp vợ chồng hiếm muộn, muốn tăng khả năng thụ tinh thì nên uống nước ngâm của thạch anh khói một thời gian.

- Về cảm xúc, thạch anh khói có thể giúp mang lại sự an yên khi bị kích thích (xúc động), căng thẳng quá mức. Có thể cầm nắm trong tay để giải trừ những trượt khí do tư tưởng gây nên.

- Trong nghệ thuật ‘Phong Thủy’ hay ‘Kiến trúc nội-ngoại thất’, thạch anh khói rất được yêu chuộng và rất quý vì nó là một ‘Hộ thạch’ có thể bảo vệ nhà cửa, người, sinh vật xung quanh từ những tia bức xạ độc hại như tầng sóng từ cao thế, song radio, song điện thoại, Ti vi … Đặt để trước cửa nhà hay phòng làm việc có thể giải trừ những điều xấu từ các tia bức xạ gây nên. Ngoài ra, với tính năng của thạch ‘chuyển trượt thành thanh, hóa suy thành vượng’ nên có thể dùng để trấn các khu vực xấu, yếu kém…

6. Tác Dụng Đá Thạch Anh Đen (Morion)
Đen, ánh chói lờ đờ, không trong suốt thạch anh hun khói tiếp xúc lâu dài với tia phóng xạ sẽ biến thành đen. Rất hiệu quả trong ung thư hay các bệnh cần điều trị bằng tia bức xạ.

Khả năng trong y học:
- Tăng khả năng phân tích.
- Giúp vô thức.
- Khai tâm
- Làm biến đổi, thay đổi ý tưởng từ xấu thành tốt.
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Đá thạch anh